𝐁𝟐𝐁 𝐌𝐚𝐫𝐤𝐞𝐭𝐏𝐥𝐚𝐜𝐞 𝐕𝐚̀ 𝐋𝐨̛̀𝐢 𝐊𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐂𝐡𝐨 𝐃𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐍𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩

Các tính năng cơ bản của thị trường thương mại điện tử B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) cũng tương tự như B2C; nó phải đối mặt với nhiều thách thức tương tự và cần các điều kiện tiên quyết để xây dựng thành công một cửa hàng trực tuyến trên website, ứng dụng. Nhưng B2B vẫn là một ngành độc đáo và có các yếu tố bổ sung phải được tính đến.
𝐍𝐨́𝐢 𝐭𝐨́𝐦 𝐠𝐨̣𝐧, B2B Marketplace là hình thức kinh doanh mà nơi đó, một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho một doanh nghiệp khác. Các nhà cung cấp B2B thường là các nhà phân phối hoặc nhà cung cấp. Họ có khách hàng thường xuyên thường là công ty nhằm cung cấp cho khách hàng cuối cùng của họ. Khách hàng cũng có thể là các tổ chức chính phủ với các hợp đồng hàng năm để cung cấp các loại hàng hóa cụ thể (như vật tư văn phòng)
M͟ụ͟c͟ ͟đ͟í͟c͟h͟ ͟c͟ủ͟a͟ ͟B͟2͟B͟ ͟M͟a͟r͟k͟e͟t͟p͟l͟a͟c͟e͟:
Trong môi trường kinh doanh như vậy, điều quan trọng là mọi khách hàng trong hệ thống B2B đều có không gian riêng của họ – nói cách khác, là nơi cung cấp thông tin liên quan cho khách hàng. Điều này có thể bao gồm dữ liệu chung về hợp đồng và điều kiện của họ, bảng giá với giá thỏa thuận đặc biệt được liệt kê theo danh mục hàng hóa, số lượng hàng hóa đã thỏa thuận, ngày giao hàng hoặc nhận hàng, giám sát vận chuyển (từ việc đặt hàng đóng gói đến điểm giao hàng cuối cùng) , trả lại và khiếu nại, cũng như các tài liệu đi kèm như công văn, biên lai, hồ sơ, tài khoản, phê duyệt, v.v.
Ngoài ra, khách hàng mong đợi có thể yêu cầu mua sắm và giao hàng mà người bán không có trong kho. Điều này có nghĩa là có khả năng Marketplace trong ứng dụng là chưa đủ mà còn phải chuẩn bị quy trình mua bán có thể hỗ trợ nó, ngoài các yếu tố kèm theo – cung cấp thông tin về ngày mua sắm và giao hàng, số lượng có thể, khả năng của giao hàng một phần cùng với tài liệu đi kèm đầy đủ, và nhiều hơn nữa.
Tất cả điều này có nghĩa rằng: Trước khi bắt tay vào xây dựng giải pháp thương mại điện tử B2B, bạn cần lập kế hoạch kĩ càng về cách bạn sẽ kinh doanh trong một môi trường như vậy. B2B không chỉ là một webshop. Trên thực tế, đó là một nền tảng – không chỉ về mặt công nghệ mà còn về mặt tổ chức – đòi hỏi phải điều chỉnh và chuẩn bị kỹ lưỡng cho toàn bộ hệ thống kinh doanh. Đây là điều chúng tôi sẽ giải quyết chi tiết hơn nếu bạn đang cần một giải pháp cụ thể.
📞 Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn thông tin sản phẩm MIỄN PHÍ 📲 Comment, inbox fanpage: https://www.facebook.com/worldlined2cplatform 🖥 Website: https://www.d2cplatform.com/ 📩 Email: services@worldline.vn
By Perpetuum via #WorldLineTechnology