𝐂𝐀𝐒𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘: 𝐒𝐊𝐈𝐍 𝐅𝐑𝐄𝐒𝐇 𝐕𝐚̀ 𝐁𝐚̀𝐢 𝐇𝐨̣𝐜 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 Từ Thương Hiệu

𝐂𝐀𝐒𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘: 𝐒𝐊𝐈𝐍 𝐅𝐑𝐄𝐒𝐇 𝐕𝐚̀ 𝐁𝐚̀𝐢 𝐇𝐨̣𝐜 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 Từ Thương Hiệu

📍 Coca-Cola phải mất đến 2 năm, thử nghiệm trên 30 loại vị Diet Coke khác nhau để cho ra mắt 4 hương vị mới. Trong khi đó, E.L.F Cosmetics, một thương hiệu mỹ phẩm tiên phong áp dụng mô hình D2C, lại có thể cho ra mắt 90 sản phẩm mới trong 1 năm chỉ sau 13 tuần thử nghiệm bằng việc sử dụng Website và cửa hàng để tương tác với người tiêu dùng. Bên cạnh con số ấn tượng về số lần ra mắt sản phẩm khi ứng dụng hình thức D2C, hãng này còn nhận được kết quả tích cực khi doanh thu từ một khách hàng đã tăng lên 4.2%; số lượng người dùng tương tác với thương hiệu cũng tăng đáng kể đến 18%.

👉 Tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp cũng đã bắt đầu ứng dụng mô hình D2C vào hoạt động kinh doanh của mình. Thành công nhất có thể thấy chính là sản phẩm trị mụn bằng công nghệ bào tử lợi khuẩn sống đa chủng dạng nước – 𝐒𝐤𝐢𝐧 𝐅𝐫𝐞𝐬𝐡, thương hiệu thuộc quyền sở hữu của công ty Biorganic.

🍀🍀🍀 Là một “tân binh” mới, để có thể tìm được một chỗ đứng trên thị trường, Skin Fresh phải nỗ lực rất nhiều. Từ ban đầu, Skin Fresh xác định Online là thị trường trọng yếu và không thể bỏ qua. Giữa nhiều mục tiêu cần đạt được, Skin Fresh tập trung chủ yếu vào 3 vấn đề chính: Branding (vì đây là thương hiệu mới); Mở rộng thị phần kênh Online thông qua việc thu thập data khách hàng; Đẩy mạnh doanh số & lợi nhuận. Trong tâm thế một doanh nghiệp luôn chú trọng vấn đề tối ưu chi phí, Skin Fresh không ngừng nghiên cứu và tìm hiểu nhiều giải pháp phù hợp với tiêu chí đã đặt ra. Tháng 06/2019, Skin Fresh bắt đầu hợp tác cùng ACCESSTRADE để ứng dụng mô hình D2C vào hoạt động kinh doanh của mình theo hình thức CPO. Nghĩa là doanh nghiệp chỉ trả tiền khi có phát sinh đặt hàng thành công, tức mỗi khi thu về được một đơn hàng chất lượng.

Mô hình D2C giúp Skin Fresh không những đẩy mạnh doanh thu Online mà còn thành công khi SEO tốt từ khóa “xịt trị mụn”. Đây được xem là sự thành công khá mỹ mãn đối với một thương hiệu mới. Điều mà những thương hiệu “lão làng” có khi phải mất vài năm mới đạt được.
🎉 Đúc kết từ thành công của các thương hiệu sau khi ứng dụng D2C, những ưu điểm của mô hình này so với các hình thức truyền thống đã được đúc kết bao gồm:
  • Giúp NSX có thể tương tác trực tiếp với khách hàng.
  • Giảm thiểu sự phụ thuộc vào một kênh bán hàng.
  • Hạn chế hoạt động bán hàng bị ảnh hưởng khi thay đổi chính sách kênh
  • Dễ dàng kiểm soát chính sách giá. Giảm thiểu rủi ro phá giá, tăng tỷ lệ chốt đơn.
  • Chi phí mang về một đơn hàng mới thấp (ROI).
  • Dự đoán được xu hướng người dùng dựa trên việc tracking số liệu.
By BrandsVietNam