08 BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CHO MÔ HÌNH D2C

Có nhiều cách khác nhau để bắt đầu xây dựng một mô hình D2C và bạn luôn cần phải xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh để đảm bảo mức độ thành công cho mô hình của mình. 08 bí quyết sau đây được rút ra từ nhiều mô hình D2C đã thành công, chúng sẽ giúp bạn xác định được kế hoạch hoàn chỉnh hơn:

08 BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CHO MÔ HÌNH D2C

1. Hãy xác định khoảng trống trên thị trường

Trước khi bắt tay vào hành trình D2C, trước tiên bạn cần xác định khoảng trống trên thị trường. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định bạn sẽ làm gì trên trường, bạn là ai trong mắt khách hàng. Hãy dành thời gian để nghiên cứu thị trường, bạn sẽ nhận ra được nhiều rào cản khiến mình khó tiếp cận với khách hàng và đó là cơ hội để bạn nhận ra mình cần làm gì.

2. Đưa mọi người tham gia và thiết lập mục tiêu

Đối với bất kỳ chuyển đổi kỹ thuật số nào, bao gồm cả D2C, bạn cần phải áp dụng một tư duy mới. Giờ đây thương hiệu của bạn không còn là tạo ra các sản phẩm để đáp ứng đơn đặt hàng của các nhà bán lẻ mà bạn sẽ tạo ra sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng của mình. Do đó bài toán dành cho bạn sẽ phức tạp hơn, điều cốt lõi nhất chính là bạn cần phải xác định được mục tiêu cụ thể cho mình. Từ đó xác định con đường dành cho thương hiệu của bạn bằng việc:
  • Nâng cao sự tương tác với khách hàng
  • Thử nghiệm với các sản phẩm mới
  • Khám phá kênh Thương mại điện tử
  • Hiểu rõ khách hàng và nâng khả năng cạnh tranh của chính mình

3. Hiểu khách hàng của bạn

Ngoài việc xác định những khoảng trống trên thị trường của bạn, nó cũng giúp bạn hiểu được nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. Thông qua việc phân tích và theo dõi hành vi người dùng, bạn sẽ biết được khách hàng tương tác với website của mình như thế nào, cách họ mua sắm, thói quen tiêu dùng hàng ngày….điều này sẽ giúp bạn cải thiện dần thương hiệu của mình.

4. Sử dụng các kênh phù hợp để tương tác với khách hàng của bạn

Thị trường mục tiêu của bạn có thể nằm rải rác trên các kênh khác nhau, nhưng để có được ROI cao nhất, bạn cần phải tìm ra phần lớn thị trường mục tiêu của mình trên nào.
Thực sự lãng phí nếu bạn sử dụng mọi kênh sẵn có để cố gắng quảng bán thương hiệu của mình. Điều này vừa làm bạn mất thời gian, chi phí và chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả.

5. Đúng thời điểm

Cho dù bạn chọn một kỳ nghỉ, một sự kiện hay hội nghị để tung ra sản phẩm của mình thì điều quan trọng là bạn phải xây dựng dự đoán. Hãy tạo cho khách hàng sự mong chờ sản phẩm của bạn bằng cách đưa ra những dự đoán, gợi ý cho sản phẩm sắp ra mắt. Với mức độ lan truyền nhanh chóng trên các mạng xã hội thì việc này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách tạo nên viral cho chính thương hiệu của mình.

6. Để khách hàng cá nhân hóa

Một nghiên cứu của Deloitte tiết lộ rằng 36% khách hàng sẽ cân nhắc mua một sản phẩm mà họ tự tùy chỉnh, với 20% nói rằng họ sẽ trả nhiều hơn cho sản phẩm được cá nhân hóa đó.
Ngoài ra, 48% người tiêu dùng nói rằng họ sẵn sàng đợi lâu hơn để sản phẩm hoặc dịch vụ tùy chỉnh của họ được phân phối.
Bạn thấy đó, giờ thì tìm cách làm hài lòng các khách hàng của mình thôi.

7. Trực tiếp đến khách hàng

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc sử dụng D2C, một khía cạnh chính mà bạn cần phải xem xét là cách bạn sẽ cung cấp sản phẩm của mình trực tiếp đến người tiêu dùng thế nào. Điều này rất quan trọng vì nó là cách duy nhất để chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của bạn đi vào cuộc sống. Rất nhiều thương hiệu đã lựa chọn xây dựng một kênh giao hàng của riêng mình, điều này giúp họ tương tác tốt hơn với khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ và tiếp cận sâu hơn vào quá trình mua hàng của khách hàng.
Nhu cầu của khách hàng không chỉ dừng lại ở việc được giao hàng tận nơi mà sẽ là được giao đến nhanh nhất có thể. Do đó bạn hãy cân nhắc và tạo cho mình một dịch vụ phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

8. Có công nghệ phù hợp tại chỗ

Và cuối cùng, để đảm bảo chuyển đổi thành công, bạn cần phải có công nghệ phù hợp để hỗ trợ các hoạt động Thương mại điện tử D2C của bạn từ việc nhận thanh toán, quản lý quảng cáo và tạo trải nghiệm kỹ thuật số giúp bán sản phẩm của bạn trực tuyến.

Source: coredna
Brought to you by #WorldLineTechnology