6 VÍ DỤ VỀ THƯƠNG HIỆU TRỰC TIẾP ĐẾN NGUỜI TIÊU DÙNG – PHẦN 2


1. CASPER
Tiếp theo trong danh sách các ví dụ về thương hiệu D2C của chúng tôi là Casper . Casper là một công ty sản xuất nệm nhằm mục đích loại bỏ sự thất vọng trong việc tìm kiếm loại nệm phù hợp. Nó chỉ cung cấp ba kiểu nệm: The Original, Nova Hybrid và Wave Hybrid.
Để tiếp cận những người tiêu dùng quan tâm, Casper sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với khán giả thiên niên kỷ của mình. Casper đăng nội dung trên những nơi như Twitter và chia sẻ nội dung theo cách gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu. Bài đăng trên Twitter này về cách ngủ lại với chú thích, “Bạn dậy chưa?” là một ví dụ điển hình về việc Casper hấp dẫn đối tượng mục tiêu của mình.
Casper cũng hợp tác với những người có ảnh hưởng như Kylie Jenner để thu hút nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình hơn.
Những gì bạn có thể lấy từ ví dụ tiếp thị D2C này
Đầu tư vào các phương pháp giúp xây dựng thương hiệu và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Đừng ngại tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong ngành có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình. Cho dù đó là tiếp thị người ảnh hưởng hay tiếp thị truyền thông xã hội , hãy sử dụng các kênh sẽ giúp bạn phát huy thương hiệu của mình.
2. AWAY
Away , một thương hiệu hành lý, cũng nằm trong danh sách các ví dụ tiếp thị tuyệt vời của D2C của chúng tôi. Để nổi bật trên thị trường của mình, Away quyết định định vị mình là một công ty du lịch. Away chia sẻ nhiều nội dung và phương tiện liên quan đến du lịch cho khán giả của mình.
Ngoài việc đăng nội dung du lịch, Away còn thực hiện một cách tiếp cận thú vị với mạng xã hội để thu hút khán giả. Công ty tuân theo các xu hướng đăng bài vui nhộn, được hiển thị trong ví dụ bên dưới, để gây tiếng vang với những người theo dõi.
Away là một trong những ví dụ tiếp thị tốt nhất của D2C bởi vì nó lấy một vật bình thường và trần tục, như một chiếc vali và xây dựng một thương hiệu thời trang và vui nhộn xung quanh nó. Công ty tạo ra một trải nghiệm xung quanh chiếc vali và làm cho nó thú vị cho khán giả của mình.
Những gì bạn có thể lấy từ ví dụ tiếp thị D2C này
Tạo trải nghiệm thay vì chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm. Tạo trải nghiệm giúp mọi người quay lại với sản phẩm và thương hiệu của bạn. Nó sẽ giúp bạn xây dựng một lượng người theo dõi trung thành và khuyến khích mọi người mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.
***To be continue***