B2B Case Study: Apple vs Samsung – Hợp Tác Để Cạnh Tranh

B2B Case Study: Apple vs Samsung - Hợp Tác Để Cạnh Tranh

Các tín đồ của Apple có biết rằng, chiếc Iphone hay Ipad bạn đang cầm trên tay có sự trợ giúp ít nhiều từ phía Samsung?
Mặc dù việc hai đối thủ hợp tác với nhau nghe có vẻ khó tiếp nhận, đây là sự thật và nó đã diễn ra khá lâu, từ khi chiếc Iphone 4S, hay chiếc Ipad 3 ra đời. Apple đã kí kết hợp tác cùng Samsung để sử dụng con chip, màn hình và các phần cứng khác để ráp thành một sản phẩm hoàn chỉnh.
Được biết, 26% chi phí linh kiện của Apple Iphone đã được chuyển cho Samsung. Và hơn thế nữa, 8% doanh thu của Samsung đến từ việc bán linh kiện, và 8% đó đến từ không phải ai khác ngoài Apple.
Sự hợp tác của hai thương hiệu không chỉ dừng lại ở đó. Để tấn công thị trường điện tử xa hơn nữa, Apple đã đưa ra quyết định kí kết hợp đồng với Samsung (Again) để đưa toàn bộ kho phim ảnh lên nền tảng Samsung TV. Và với sự hỗ trợ màn hình OLED cho Iphone X, Samsung đã có thể mang về hơn 22 tỉ đô (khoảng 500 nghìn tỉ đồng), cho phép công ty Hàn Quốc bù đắp sự suy giảm lợi nhuận từ lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh của họ.
Từ đây, ta có thể thấy mối liên kết chặt chẽ giữa hai gã khổng lồ về công nghệ này dù đã bao lần hầu toà vì bất đồng, “ă.n c.ắ.p” ý tưởng. Việc hợp tác này chắc chắn sẽ gây rất nhiều tranh cãi với những tín đồ của hai thương hiệu, nhưng không thể chối bỏ một sự thật rằng: Việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp này đang đem lại rất nhiều lợi ích chung cho cả hai bên, và trên hết: cho người sử dụng các thiết bị thông minh của hai thương hiệu. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Liệu mối quan hệ kinh doanh B2B có quan trọng hơn mối quan hệ với người dùng không? Và B2B-B2C doanh nghiệp nên chọn hình thức kinh doanh nào? Đóng góp ý kiến của bạn nhé!!! #WorldLineTechnology