BÁN HÀNG NHIỀU HƠN BẰNG CÁCH BÁN ÍT HƠN

BÁN HÀNG NHIỀU HƠN BẰNG CÁCH BÁN ÍT HƠN

Đừng đánh giá thấp tính độc quyền, tính cấp bách và khan hiếm đối với quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Dù chúng ta có thừa nhận hay không, FOMO (FOMO là ghi tắt của chữ Fear Of Missing Out, có nghĩa là sợ bị bỏ rơi, bỏ lỡ) là có thật.
 
Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra sự khác biệt giữa việc thực sự xây dựng mô hình kinh doanh của bạn xung quanh tính độc quyền và sự khan hiếm sản xuất theo cách kém trung thực. Có nghĩa là, bạn không nên nghĩ đến việc làm giả sự khan hiếm sản phẩm để lừa khán giả mua hàng.
(Nếu họ không nhìn thấy ngay được âm mưu của mình, thì cuối cùng họ sẽ bắt kịp — và có khả năng sẽ tránh xa thương hiệu của bạn trong tương lai.)
 
The5TH xây dựng dự đoán bằng cách sử dụng tính độc quyền. Kể từ khi Thương mại điện tử là một nơi kinh doanh tuyệt vời thì một trong những điểm bán hàng quan trọng của nó so với các cửa hàng truyền thống là người tiêu dùng có thể mua hàng bất kỳ lúc nào trong ngày, tháng hoặc năm.
 
Tuy nhiên The5TH lại có một cách nhìn nhận khác làm thay đổi hành vi của chính khách hàng của họ. Cửa hàng Thương mại Điện tử của The5TH không mở cửa 24/7 mà chỉ mở 05 ngày mỗi tháng.
Với các sản phẩm của The 5TH, đây không phải là vấn đề. Sản phẩm của họ vẫn thịnh hành vì chúng rất hiếm. Những người khiến họ cảm thấy như một phần của một nhóm độc quyền, trong khi những người đã bỏ lỡ sẽ cảm thấy bị loại trừ…hoặc, họ chỉ đơn giản là bắt đầu mong đợi vào tháng tới, khi The 5TH sẽ mở cửa hàng một lần nữa! Không cần phải nói, những người đã đặt mục tiêu vào một chiếc túi xách nhất định hoặc phụ kiện khác sẽ không có khả năng coi thường cơ hội mua sắm tiếp theo của họ.
 
Một điều đáng nói nữa là, vì The5TH chỉ bán trong năm ngày mỗi tháng, điều đó cho phép họ tập trung toàn lực vào việc nghiên cứu và tương tác với khách hàng, tạo nội dung tiếp thị và xác nhận sản phẩm.
 
Trong trường hợp của The5TH, không giống như công ty tích trữ các mặt hàng trong nhà kho cả tháng và chỉ đơn giản là “giả vờ” rằng họ có sẵn số lượng hạn chế. Như chúng tôi đã giải thích, sản phẩm mới của họ thực sự rất khan hiếm: chúng thậm chí còn chưa được tạo ra!
 
Trên lưu ý đó, bài học khác để rút ra từ thành công của The5TH là lắng nghe khách hàng của bạn.
“Lý do khiến sản phẩm của công ty bán được nhanh như vậy là vì chúng được sản xuất dựa trên phản hồi và đề xuất của khách hàng. Như chúng tôi đã nói trước đó, nếu họ yêu cầu và bạn làm được, tất nhiên họ sẽ mua nó từ bạn”.
 
Brought to you by #WorldLineTechnology
Source: coredna.com