Cách Bắt Đầu Doanh Nghiệp D2C Của Riêng Bạn

Nếu bạn đang ấp ủ dự định xây dựng một doanh nghiệp D2C online, thì thời gian thích hợp nhất là ngay lúc này, mặc dù đoạn đường phía trước có sẽ có nhiều chông gai và thử thách.

Cách Bắt Đầu Doanh Nghiệp D2C Của Riêng Bạn

Vậy, để bắt đầu một doanh nghiệp D2C thì bạn cần chuẩn bị những gì?
  • Tinh thần khởi nghiệp: Bạn nên nghiêm túc nhìn nhận bản thân có tinh thần khởi nghiệp hay không, vì đây là nền tảng, là bước đầu cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn sau này.
  • Ý tưởng, bạn đang muốn giải quyết vấn đề gì?: Bạn nên xác định được những ý tưởng của khởi nghiệp của bạn có thật sự giải quyết được vấn đề của xã hội hay không, vì việc khởi nghiệp trên một ý tưởng có sẵn dường như là không thể.
  • Phân tích thị trường và hoạch định cho doanh nghiệp: Hãy cố gắng phân tích các đối thủ của doanh nghiệp trên thị trường, từ đó đưa ra một kế hoạch cụ thể cho doanh nghiệp thay vì đổ xô vào thực hiện. Nếu là doanh nghiệp đầu tiên về lĩnh vực trong thị trường thì bạn cần phải xây dựng nhận thức về thương hiệu, nếu lĩnh vực bạn đầu tư đã có nhiều doanh nghiệp khác tham gia thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để cạnh tranh đấy.
  • Lý do xây dựng thương hiệu: Hãy trả lời các câu hỏi sau thật rõ ràng; Tại sao doanh nghiệp của bạn xuất hiện? Tại sao khách hàng nên quan tâm đến thương hiệu của bạn? Điều bạn muốn hướng đến ngoài việc kiếm tiền là gì?
  • Vấn đề tài chính: Bạn nên nghiêm túc tính toán các chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để bắt đầu, mặc dù việc kinh doanh Online D2C sẽ đỡ tốn kém hơn nhiều so với việc kinh doanh truyền thống, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thoải mái với những gì mình nhận được mà không phải đau đầu về các khoản tiền cho doanh nghiệp bạn.
  • Phát triển sản phẩm: Đây là lúc bạn biến các ý tưởng của mình thành các sản phẩm thật. Khi bạn đã ưng ý với sản phẩm của doanh nghiệp, cố gắng hạn chế những rủi ro về chi phí sản xuất hết mức có thể nhé.
  • Xây dựng một đội ngũ cho doanh nghiệp: Có lẽ bạn đã hơi vất vả khi phải gầy dựng doanh nghiệp một mình rồi nhỉ, đây cũng là lúc bạn nên tìm kiếm những cá nhân có cùng suy nghĩ với bạn để hỗ trợ cho doanh nghiệp bạn. Vì sự thật là bạn không thể khởi nghiệp một mình cho dù bạn muốn như thế nào đi nữa.
  • Bán hàng: Đây là bước thử thách lớn nhất không chỉ của doanh nghiệp bạn mà còn của tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ: Sản phẩm của bạn có thật sự nổi bật hay không? Có thu hút được khách hàng hay không? Và nghệ thuật bán hàng lại là một lĩnh vực mới mà bạn cần phải học hỏi mỗi ngày.
  • MARKETING: Doanh nghiệp bạn có sản phẩm tuyệt vời, và một website bắt mắt, nhưng marketing doanh nghiệp bạn không tốt, thì điều hiển nhiên bạn sẽ không thể phát triển được. Vậy nên các doanh nghiệp nên cố gắng đầu tư vào quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hợp lý, tuỳ thuộc vào ngành hàng và doanh số mà sản phẩm đó đem lại
  • Hỗ trợ khách hàng: Suy cho cùng, mục đích của doanh nghiệp bạn là đem đến lợi ích cho khách hàng, và một khách hàng hài lòng sẽ dẫn đến việc chia sẻ cho khách hàng tiếp theo. Vì vậy, việc hỗ trợ khách hàng sẽ là một tiền để cho doanh nghiệp bạn tồn tại và phát triển bền vững.
Trên đây là 10 bước chuẩn bị cho một doanh nghiệp D2C. Theo cá nhân bạn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao bạn chọn ý kiến ấy???