[CASE STUDY] BÀI HỌC PHÍA SAU SỰ THÀNH CÔNG CỦA BRAND MỸ PHẨM NỘI ĐỊA

[CASE STUDY] BÀI HỌC PHÍA SAU SỰ THÀNH CÔNG CỦA BRAND MỸ PHẨM NỘI ĐỊA

Điều khó khăn mà thương hiệu phải đối mặt là tạo ra sản phẩm khiến khách hàng mục tiêu thích và mua. Nhưng còn khó khăn hơn nữa khi bạn và khách hàng chẳng có sợi dây liên kết nào. Vậy cách để cắt đứt sợi dây này như thế nào?
 
 
Coca-Cola phải mất đến 2 năm, thử nghiệm trên 30 loại vị Diet Coke khác nhau để cho ra mắt 4 hương vị mới.
 
E.L.F Cosmetics, một thương hiệu mỹ phẩm tiên phong áp dụng mô hình D2C, lại có thể cho ra mắt 90 sản phẩm mới trong 1 năm chỉ sau 13 tuần thử nghiệm bằng việc sử dụng Website và cửa hàng để tương tác với người tiêu dùng. Bên cạnh con số ấn tượng về số lần ra mắt sản phẩm khi ứng dụng hình thức D2C, hãng này còn nhận được kết quả tích cực khi doanh thu từ một khách hàng đã tăng lên 4.2%; số lượng người dùng tương tác với thương hiệu cũng tăng đáng kể đến 18%.
 
Đã có nhiều câu trả lời cho cụm từ “D2C”. Theo đó, “D2C – Direct to customer” là mô hình bán hàng bán trực tiếp từ nhà sản xuất tới tay khách hàng (hay còn gọi là người tiêu dùng – NTD). Thay vì xây dựng hệ thống phân phối nhiều cấp: nhà phân phối, đại lý cấp 1 – 2 – 3,..như trước đây, mô hình D2C sẽ rút ngắn khoảng cách, giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng gần nhau hơn.
 
Nguồn: Brand Viet Nam Via: #WORLDLINE_TECHNOLOGY