[Case Study] MÔ HÌNH D2C TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUẦN ÁO

[Case Study] MÔ HÌNH D2C TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUẦN ÁO

Đối với một công ty xác định theo mô hình D2C sẽ có rất nhiều mối quan tâm trong việc kết nối với khách hàng, trong đó Dịch vụ và Chăm sóc khách hàng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng.
Điều này đặc biệt quan trọng khi hoạt động trong các ngành mà sự khác biệt của sản phẩm ít hơn về chất lượng và nhiều hơn về sự ưa thích, điển hình là ngành công nghiệp quần áo. Điều này sẽ giải thích tại sao bạn không bao giờ thấy các công ty như Gap, American Eagle và Aeropostale cố gắng cạnh tranh về chất lượng một mình. Thông thường, các công ty này chỉ cố gắng thu hút sở thích và thị hiếu của từng cá nhân và cạnh tranh với nhau ở cấp độ đó.
Tại BONOBOS các “ninja” – đại diện dịch vụ khách hàng đã giúp họ làm thương hiệu của mình nổi bật hơn cả. Bằng cách cho nhân viên của mình tự chủ ở mức độ cao khi làm việc với khách hàng, Bonobos cho phép các “ninja” cung cấp các dịch vụ cá nhân hóa cho khách hàng.
Với Bonobos, không phải là bán quần áo mới cho khách hàng tiềm năng — đó là việc tạo ra một diện mạo mới cho họ. Bằng cách tiếp cận hoàn toàn thực tế để hỗ trợ khách hàng, nhóm Bonobos đảm bảo khách hàng của họ sẽ tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm mỗi khi họ đến mua sắm.
BÀI HỌC Ở ĐÂY LÀ GÌ?
Tập trung vào dịch vụ khách hàng để tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn, nhưng hãy làm rõ:
D2C đề cập đến nhiều hơn không chỉ các quy trình thực hiện. Bản chất của D2C là bạn có một đường dây liên lạc trực tiếp với khách hàng của mình — và bạn nên tương tác với họ theo một cách nào đó bất cứ khi nào có cơ hội.
Ngoài việc “luôn ở đó” phục vụ khách hàng thì bạn có thể trực tiếp tìm hiểu về khách hàng của mình khi có cơ hội. Những cuộc trò chuyện về phong cách ưa thích của khách hàng, kỳ vọng tại cửa hàng hay những vấn đề mà họ gặp phải với thương hiệu của chính bạn, thì khách hàng của bạn luôn cho bạn biết điều gì đó giúp bạn có thể cải thiện doanh nghiệp của mình trong tương lai.
Nếu bạn có thể cho khách hàng của mình thấy rằng bạn sẵn sàng không chỉ lắng nghe họ mà còn thực sự hành động theo các đề xuất của họ, thì … bạn sẽ có khá nhiều khách hàng suốt đời.