CASE STUDY: Snack của Hippeas từ kênh bán lẻ truyền thông tới xây dựng nhận thức D2C

Đây là thành công đối với thương mại trực tiếp đến người tiêu dùng (D2C). Khi người tiêu dùng chuyển sang các kênh trực tuyến để đáp ứng nhu cầu bán lẻ mà trước đây họ chủ yếu đáp ứng tại cửa hàng, các thương hiệu đã có cơ hội tận dụng sự tăng tốc của sự dịch chuyển kỹ thuật số để thúc đẩy doanh số bán hàng của D2C. Các thương hiệu D2C hiện tại có cơ hội có được khách hàng mới, các thương hiệu truyền thống có cơ hội khai trương các chi nhánh D2C và các doanh nhân có cơ hội tung ra các thương hiệu mới.

D2C vẫn là một không gian đầy thách thức, đòi hỏi một chiến lược nâng cao nhận thức mạnh mẽ và nhận thức sâu sắc về nhu cầu đang phát triển của người tiêu dùng, mà không có các nhà bán lẻ uy tín để tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ với người mua sắm. Tuy nhiên, với sức ép của đại dịch, không gian hứa hẹn hơn bao giờ hết. Tận dụng cơ hội này, thương hiệu thực phẩm ăn nhẹ có nguồn gốc thực vật Hippeas, đã bán thực phẩm ăn nhẹ làm từ đậu xanh trong các cửa hàng từ năm 2016, đã ra mắt trang Thương mại điện tử mới để bán trực tiếp cho người hâm mộ của mình.”Một trong những cơ hội lớn nhất khi bán [D2C] là khả năng cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho người tiêu dùng của chúng tôi”, Lindsey Valliere, phó chủ tịch tiếp thị của Hippeas, nói với PYMNTS trong một cuộc phỏng vấn. “Nó cho phép chúng tôi tiếp cận người tiêu dùng chưa từng có và cơ hội kiểm soát câu chuyện thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và trải nghiệm mua hàng.”

D2C hợp tác với bán lẻ truyền thống

Ngay cả khi công ty tương tác với người tiêu dùng thông qua kênh D2C, Hippeas cũng đang tiếp tục bán hàng thông qua các đối tác bán lẻ của mình, có mặt tại 50.000 cửa hàng bao gồm Starbucks, Target, CVS và Amazon. Trong khi sở hữu mối quan hệ với những người hâm mộ hiện tại của mình thông qua trang Thương mại điện tử, thương hiệu có thể tạo ra nhận thức thông qua các mối quan hệ đối tác này với các nhà bán lẻ lớn.

Valliere nói: “Ở cấp độ bán lẻ, một thương hiệu được cung cấp quy mô lớn và tiếp cận với người tiêu dùng để thiết lập và xây dựng mối quan hệ theo thời gian.

Thay vì thu hút người tiêu dùng đơn thuần thông qua các hoạt động quảng cáo, báo chí và thương hiệu, công ty có thể tận dụng nhận thức có nguồn gốc hữu cơ (không có ý định chơi chữ – đồ ăn nhẹ Hippeas là sản phẩm hữu cơ USDA) từ việc xuất hiện trên các kệ hàng.

Tiến hành xây dựng

Vậy làm cách nào để Hippeas xây dựng nhận thức đó và thúc đẩy lưu lượng truy cập đó? Ngay cả trước khi công ty ra mắt kênh D2C, công ty đã làm việc chăm chỉ để mang khách hàng đến. Bằng cách sử dụng lấy mẫu (một chiến lược phức tạp hơn trong bối cảnh đại dịch), thương hiệu đã xây dựng được những điều sau đây.

Giờ đây, khi Hippeas tìm cách hướng người tiêu dùng đến cửa hàng trực tuyến D2C của mình, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với thương hiệu là xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng, kể câu chuyện về sản phẩm và tạo ra một liên kết cảm xúc. Nó thực hiện điều này thông qua các kênh xã hội của mình, tạo ra nhận thức thông qua thông điệp dễ chịu và ảnh sản phẩm vui tươi. Ví dụ, Instagram của thương hiệu có hơn 80.000 người theo dõi.

“[D2C] và chiến lược truyền thông xã hội đi đôi với nhau từ góc độ quy mô và tốc độ đến thị trường – đó là kênh chuyển đổi quan trọng nhất mà chúng tôi có”, Valliere lưu ý. “Chúng tôi có thể tạo ra trải nghiệm thực sự chân thực thông qua mạng xã hội không chỉ để bán hàng mà còn để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.”

Tận dụng kênh DTC giai đoạn hậu COVID-19

Mặc dù hiện nay không gian D2C đang phát triển nhanh chóng giữa các ngành, nhưng người tiêu dùng đặc biệt đáp ứng các dịch vụ Thương mại điện tử thực phẩm và đồ uống mới, hấp dẫn. Theo Valliere, “Danh mục thực phẩm và đồ uống hiện là danh mục Thương mại điện tử phát triển nhanh nhất hiện có”.

Bà cho rằng sự tăng trưởng nhanh chóng này là do các sự kiện của năm ngoái, vì các chuỗi cung ứng đáng tin cậy trước đây đã bị phá vỡ dưới những thách thức của đại dịch, khiến người tiêu dùng phải tìm kiếm các giải pháp thay thế mới, nơi họ có thể đã có khả năng chống lại sự thay đổi.

Ngoài ra, nghiên cứu của PYMNTS đã phát hiện ra rằng những thói quen thay đổi này có khả năng tồn tại lâu dài, ngay cả khi khả năng miễn dịch bầy đàn đạt được trên toàn thế giới và người tiêu dùng bắt đầu ổn định với cuộc sống bình thường mới của họ. Cuộc khảo sát của họ cho thấy 78% người mua hàng tạp hóa đã chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn cho biết rằng họ có ý định duy trì ít nhất một số hành vi đã thay đổi này.

Cuối cùng, Valliere hy vọng rằng kênh D2C sẽ giúp thương hiệu hiểu biết toàn diện hơn về người tiêu dùng, cung cấp dữ liệu có giá trị về thói quen và nhu cầu đang thay đổi của họ, đồng thời hướng dẫn thương hiệu trong quá trình đổi mới trong tương lai.

——–

Nguồn: pymnts

Người dịch: Ngọc Hảo