[CASE STUDY]JUNO TẬN DỤNG CÔNG NGHỆ MỞ RỘNG DOANH SỐ BÁN HÀNG


JUNO là một thương hiệu giày Việt được đã có mặt từ hơn 10 năm trước. Tuy nhiên đến năm 2015, người tiêu dùng mới thực sự biết đến JUNO từ sau khi Seedcom đầu tư vào thương hiệu này với những chiến dịch truyền thông ấn tượng. Tính đến thời điểm hiện tại, JUNO đã sở hữu hơn 100 cửa hàng trong chuỗi bán lẻ giày dép thời trang trải dài khắp cả nước. Trong đó, Tp.HCM và Hà Nội là thị trường chính với độ phủ thương hiệu hơn 80%.
Mặc dù được đánh giá là một thương hiệu giày thời trang có chiến lược truyền thông tốt nhưng do thường xuyên áp dụng các chương trình giảm giá nên định vị của JUNO có phần “thua thiệt hơn” các đối thủ khác.
Tuy nhiên, điều đó không quyết định tất cả. Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Điều hành JUNO cho biết so với dư địa thị trường hiện tại, “vùng đất” này đủ cho các bên tham gia. Do đó, JUNO quan tâm đến vấn đề đưa công nghệ vào vận hành nhiều hơn là việc cạnh tranh với đối thủ khác.
Với tâm thế là “người tiên phong” ứng dụng công nghệ vào kinh doanh trong lĩnh vực giày dép và túi xách, JUNO luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách để công nghệ hóa toàn bộ quy trình bán hàng, đặc biệt là từ khâu tiếp cận khách hàng. Bài toán đặt ra ở đây là làm sao để có thể mở rộng tối đa tệp khách hàng cũng như đẩy mạnh doanh số trên nền tảng internet với chi phí tối ưu nhất.
Năm 2019, JUNO đã xây dựng nền tảng tiếp thị dành riêng cho mình. Sau khoảng thời gian đó, họ đã đạt được những con số “khủng” từ chiến dịch:
  1. Lượng đơn hàng trung bình tăng trưởng 68%
  2. Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi) trung bình tăng trưởng 30%
  3. Tỷ lệ duyệt doanh thu tăng từ 49% lên 75%, có tháng đạt mức 80%
  4. Doanh thu trung bình tăng trưởng 84%
JUNO đã có thể tiếp cận được khách hàng và đẩy mạnh doanh số thông qua nền tảng trực tuyến. Mặt khác, nền tảng đã giúp JUNO có thể kiểm soát tốt chi phí marketing thông qua việc chỉ thanh toán dựa trên mỗi kết quả thành công (đơn hàng đã được giao và thanh toán).
𝗪𝗼𝗿𝗹𝗱𝗟𝗶𝗻𝗲 𝗗𝟮𝗖 𝗣𝗹𝗮𝘁𝗳𝗼𝗿𝗺 – Tối ưu hoá mọi hoạt động cho doanh nghiệp của bạn
———————————————-
Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn thông tin sản phẩm MIỄN PHÍ
Comment, inbox fanpage:
https://www.facebook.com/worldlined2cplatform
Website: https://www.d2cplatform.com/
Email: services@worldline.vn
Hotline: (+84) 28 3929 0899