D2C VÀ LÝ DO MỌI DOANH NGHIỆP ĐỀU HƯỚNG ĐẾN

D2C VÀ LÝ DO MỌI DOANH NGHIỆP ĐỀU HƯỚNG ĐẾN

D2C đã cho chúng ta thấy những gì?
 
Bán hàng trực tuyến sẽ chiếm 10% của tất cả các doanh thu CPG của 2022, và sẽ được tăng khoảng 1,4% từ năm 2015. Nghiên cứu tương tự cũng dự đoán rằng 18% sản phẩm CPG phi thực phẩm sẽ được mua trực tuyến bởi 2020 (Theo báo cáo gần đây của IRI). Hơn nữa, tiếp tục nghiên cứu được thực hiện bởi 1010Data ở Mỹ, bổ sung sức khỏe, chăm sóc vật nuôi, giặt ủi, món ăn, và chất tẩy rửa là những mặt hàng đã tăng tỉ lệ cao nhất.
 
  • Thực phẩm bổ sung sức khỏe: Là một đại diện cho mặt hàng được bán dựa trên D2C lớn nhất, trong số $2,600,000,000 doanh số bán hàng, 25% là bán hàng trực tuyến
  • Chăm sóc thú cưng: Chăm sóc vật nuôi trong 1 năm qua tăng trưởng 67%. Ngành chăm sóc vật nuôi là loại phát triển nhanh nhất trong số ba. Đáng chú ý, sự tăng trưởng này đã được thúc đẩy bởi các thương hiệu chăm sóc vật nuôi tập trung vào các sản phẩm tự nhiên của chewy và Foster & Smith
  • Giặt ủi, chất tẩy rửa: là một trong những loại tăng khoảng nhỏ hơn đã được phát triển đáng kể
 
Liệu D2C có làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người bán lẻ?
 
Khi công ty đã có chỗ đứng với một nhà bán lẻ, người ta thường cho rằng họ sẽ khó khám phá D2C, nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy.
  • Trong một nghiên cứu của Forrester Research, 54% các nhà sản xuất bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng đã nhận thấy sự tăng trưởng doanh số bán hàng thông qua các đối tác kênh của họ.
  • Ngoài ra, hơn 50% các nhà sản xuất đã nói rằng doanh số bán hàng của D2C đã giúp cải thiện nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy khách hàng tiềm năng, doanh số cho các đối tác kênh của họ.
  • 14% các nhà sản xuất đã báo cáo rằng chiến lược D2C của họ cho phép họ kiểm tra sự thành công của các sản phẩm mới hơn và sáng tạo trước khi bán cho các nhà bán lẻ.
 
Nguồn: Coredna