Tại sao các nhà bán lẻ lại chọn Lộ trình D2C để có được khách hàng

Khi nói đến thương mại điện tử, Ấn Độ dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng và phá vỡ lĩnh vực này, là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới.

 

Trong năm qua, người tiêu dùng đã trở nên cảnh giác hơn khi bước ra khỏi nhà để mua hàng và đã chọn mua sắm vì sự an toàn và thoải mái trong ngôi nhà của họ. Điều này đã tạo ra một sự đột biến đáng kể trong việc áp dụng D2C trong nước. Khi nói đến thương mại điện tử, Ấn Độ dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng và phá vỡ lĩnh vực này, là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới. Các thương hiệu D2C, đặc biệt là những thương hiệu thích ứng với bối cảnh kỹ thuật số và được đưa vào bán hàng trực tuyến, có thể nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Ngoài ra, sự nổi lên của D2C đã vượt lên trên một phương tiện để tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Đối với các nhà bán lẻ, xu hướng thay đổi ngày càng dẫn đến việc áp dụng tuyến đường D2C để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho việc thu hút và giữ chân khách hàng. Đây là lý do tại sao: Loại bỏ người trung gian – Theo cách kinh doanh truyền thống, các nhà bán lẻ luôn phải dựa vào người trung gian để đảm bảo rằng hàng hóa đến tay khách hàng. Tuy nhiên, với mô hình D2C, giờ đây các nhà bán lẻ có thể tiếp cận khách hàng trực tiếp mà không cần đến người trung gian, giúp việc kinh doanh của họ ít tốn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn. Hiệu ứng hậu đại dịch và sự bùng nổ thương mại điện tử –

 

Không thể phủ nhận đại dịch đã khiến thế giới quay cuồng với tác động của nó. Đối với phân khúc bán lẻ, đặc biệt là các nhà bán lẻ ngoại tuyến, cuộc khủng hoảng là một đòn nặng nề đối với các doanh nghiệp. Nhiều nhà bán lẻ đã phải đóng cửa cửa hàng với nhiều lần khóa cửa trong khi những người khác phải vật lộn để thích nghi với bình thường mới. Trong thời gian gian nan này, D2C bắt đầu nổi lên như một cách gần như chắc chắn để các nhà bán lẻ giành lại những khách hàng đã mất, có được những khách hàng mới và cung cấp cho doanh nghiệp của họ một sự thúc đẩy rất cần thiết để trên đường phục hồi.  

 Hơn nữa, ngay cả trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, lĩnh vực thương mại điện tử của Ấn Độ đã bắt đầu đạt được sức hút lớn khi mọi người chuyển hướng khỏi mua sắm vật lý và tập trung vào mua sắm trực tuyến. Đại dịch đã đẩy nhanh việc áp dụng thương mại điện tử này và ngày nay, Ấn Độ là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới với ước tính khoảng 330 triệu người mua sắm trực tuyến trong năm qua. Đặc biệt, với những người e ngại về mua sắm tại cửa hàng, thương mại điện tử và các kênh D2C, giờ đây nó đã trở thành một trong những cách hiệu quả nhất để các nhà bán lẻ thu hút khách hàng khi họ chuyển sang các thương hiệu D2C để mua mọi thứ – có thể là các mặt hàng thiết yếu, quần áo , hoặc đồ gia dụng / trang trí.

 

Nâng cao mức độ tương tác của khách hàng và nhận diện thương hiệu -Như đã đề cập trước đó, mô hình kinh doanh D2C cho phép loại bỏ những người trung gian, từ đó cho phép các thương hiệu tương tác trực tiếp với khách hàng tốt hơn. Hơn nữa, sự ra đời của các kênh kỹ thuật số tiên tiến như phương tiện truyền thông xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự tham gia của khách hàng đối với các nhà bán lẻ áp dụng lộ trình D2C. Với D2C, các nhà bán lẻ cũng có thể nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu, giúp thương hiệu của họ hiển thị nhiều hơn với khách hàng, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Do khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng ngày càng tăng, các thương hiệu bán lẻ giờ đây được trao quyền để đánh giá sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu và sở thích của khách hàng và thiết kế sản phẩm phù hợp, tạo chỗ cho việc tăng khả năng thu hút, hài lòng và giữ chân khách hàng. 

Thêm vào đó, việc số hóa tiền tệ được thúc đẩy bởi đại dịch đã thúc đẩy các nhà bán lẻ chuyển sang mô hình kinh doanh D2C để thích ứng với mô hình kinh doanh mới. Nếu không có sự thay đổi này, phần lớn các nhà bán lẻ sẽ trở nên dư thừa vì 80% trong số họ hoạt động trong nền kinh tế sử dụng tiền mặt.

 

Lời cuối

 

Bên cạnh những lợi ích nói trên, D2C còn cung cấp thời gian tiếp thị giảm, cho phép các nhà bán lẻ linh hoạt tung sản phẩm ở quy mô nhỏ hơn và thiết lập kế hoạch tăng trưởng thị trường cho phù hợp. Các nhà bán lẻ cũng có thể sửa đổi sản phẩm của họ nhanh hơn để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

 

Tuy nhiên, đã cho biết những lý do nêu trên về lý do tại sao các nhà bán lẻ chọn con đường D2C, D2C vượt lên trên và không chỉ đơn thuần là thiết lập một cửa hàng trực tuyến. Những người chơi trong lĩnh vực bán lẻ cần phải hiểu thị trường, liên tục phân tích hiệu suất và thu hút khách hàng trên các kênh để duy trì sự phát triển kinh doanh. Với mối quan hệ mới được phát hiện của Ấn Độ đối với mô hình D2C, có khả năng sự thay đổi này sẽ chiếm ưu thế trong tương lai gần.