CÁC KÊNH VÀ LOẠI NỘI DUNG TỐT NHẤT TRONG B2B

Đây là biểu đồ nêu bật các kênh truyền thông ưa thích để phân phối nội dung B2B.

Theo biểu đồ, phương tiện tốt nhất là blog. Theo nghiên cứu, mạng xã hội của nó vượt qua tất cả các mạng khác, cụ thể là blog và bản tin.

Các nội dung sau theo thứ tự: sự kiện, video, nghiên cứu điển hình, đồ họa máy tính, hội thảo trên web, sách trắng. Sách điện tử hoàn thành danh sách Top 10.Thực tế là mạng xã hội đang tạo tác động rất lớn đến tất cả các ngách tiếp thị hoặc “phễu tiếp thị”.

Và việc doanh nghiệp tập trung phát triển các phễu tiếp thị này để bành trướng doanh nghiệp đang tạo nên sự mất cân bằng trong việc theo sát trải nghiệm khách hàng từ bước đầu tiếp cận cho đến khi khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ từ doanh nghiệp.

 

Để hiểu rõ hơn về các phễu này (TOFU-MOFU-BOFU), một Case Study từ CMI sẽ nêu rõ hơn để một doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả.

Quá chú ý trong tiếp thị nội dung vào các thành phần của TOFU bao gồm 86% nhận thức về thương hiệu và chưa đủ vào phần còn lại, cụ thể là MOFU và BOFU (xem biểu đồ ở trên có tên Kênh tiếp thị kỹ thuật số).

Không có đủ sự chú ý và nỗ lực vào nội dung thúc đẩy việc tạo và giữ chân khách hàng tiềm năng, chuyển đổi khách hàng và phát triển mối quan hệ dựa trên lòng trung thành lâu dài để tạo ra doanh thu tăng trưởng vững chắc.

 

Trên thực tế, 50% nội dung được viết theo nguyên tắc TOFU.

Trong khi các hình thức tiếp thị nội dung như các bài đăng trên blog có cơ hội đạt được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đáng kể, báo cáo của CMI cũng cho thấy 84% sử dụng kênh phân phối có trả tiền.

Điều thú vị là LinkedIn vừa là kênh xã hội hữu cơ vừa được trả tiền hàng đầu cho các mục đích phân phối và khuếch đại.

Twitter đứng thứ hai về tính năng không phải trả tiền và Facebook đứng thứ hai về tính năng trả tiền. Tất cả những điều này, như họ nói, phải trả giá bằng nội dung được tạo trong blog.

Chúng ta có thể thấy, các blog hoạt động tốt hơn trên toàn bộ phễu lớn bao gồm TOFU-MOFU-BOFU và cũng có thể sử dụng mạng xã hội làm hệ số tự nhiên hoặc trả phí.
Vậy, phương pháp tốt nhất là gì?

Một mặt, điều gì hoạt động tốt nhất ở tất cả các giai đoạn?

 

Blog từ góc độ “lợi ích của con người” là nơi mọi người gặp gỡ và có thời gian để xác thực hoặc củng cố mối quan hệ của họ hay truy cập vào nội dung đáp ứng nhu cầu của họ. Ngoài ra, để tìm hiểu và xây dựng các mối quan hệ tin cậy.

 

Sau đó, để hợp nhất, chúng ta có thể trao đổi nội dung sâu hơn, chẳng hạn như nghiên cứu điển hình, sách điện tử hoặc hội thảo trên web.

Nói về các sự kiện, hãy xem bên dưới. Trong tất cả các loại nội dung được sử dụng trong tiếp thị, vẫn là các sự kiện hoặc “sự kiện trực tiếp” hoạt động tốt nhất để đảm bảo và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Để làm gì? Bởi vì con người luôn có nhu cầu gặp gỡ và nói chuyện với nhau. Chúng ta đang trong giai đoạn BOFU ở đây.

Để đúc kết vấn đề, chúng ta sẽ nhận thấy rằng, một mặt mục tiêu tiếp thị của các công ty đang tập trung quá nhiều vào TOFU với mạng xã hội. Và mặt khác, họ có đội ngũ rất nhỏ, dẫn đến việc thuê ngoài, trong 50% trường hợp là tạo nội dung và trong nhiều trường hợp, làm mất đi mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Để thành công trong hiện tại và tương lai, các nhà tiếp thị phải ngừng dựa vào tiếp thị sản phẩm. Thay vào đó, họ cần hiểu rõ hơn về người mua của mình và triển khai nội dung, công cụ và giải pháp giải quyết những điểm khó khăn của người mua. Lấy khách hàng làm trung tâm là chủ đề chính cho việc truyền thông tiếp thị trong năm qua và sẽ tiếp tục là xu hướng tiếp thị kỹ thuật số B2B lớn vào năm 2020.