YouTuber ra mắt thương hiệu cà phê D2C? Các Start-up Việt Nam học được gì?

Với tư cách là một YouTuber, Emma Chamberlain đã đạt được 9,12 triệu người đăng ký và hơn 950 triệu lượt theo dõi tính đến thời điểm hiện tại. Cô đã được vinh dự trở thành “25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet” theo tờ Time Magazine, cũng như “Top 100 next list”. Năm 2020, cô xuất hiện trên trang bìa của Cosmopolitan và vẫn giữ vị thế là “Cô gái nổi tiếng nhất thế giới”.

YouTuber ra mắt thương hiệu cà phê D2C? Các Start-up Việt Nam học được gì?

Chamberlain biết cách kiếm tiền một cách hiệu quả dựa vào sự nổi tiếng của cô ấy, và liên doanh mới nhất của cô ấy là sự ra mắt của Chamberlain Coffee. Bằng cách khéo léo nhất, cô ấy đã giới thiệu sản phẩm của mình đến người hâm mộ thông qua các video trên youtube. Cà phê được sản xuất từ Bixby Ro rang Co. và Steeped Coffee được chứa trong từng túi tự phục vụ riêng. Ý tưởng của loại cà phê này là để dễ dàng thưởng thức cà phê mới rang mà không có bất kỳ máy móc, vỏ nhựa, bao bì không cần thiết hoặc cảm giác tội lỗi khi quá phung phí nhiều bao bì thải ra môi trường
Josh Wilbur, Người sáng lập và Giám đốc điều hành Steeped chỉ ra rằng trong khi cách tự phục vụ ngày càng trở nên phổ biến đối với những người thích sự tiện lợi và luôn muốn bảo vệ môi trường. “Mỗi năm, hơn 10 tỷ rác thải không thể tái chế được tích lũy trong các bãi chôn lấp”, ông nói, “đủ để quấn quanh Trái đất hơn 130 lần bây giờ nếu chúng được đặt cạnh nhau.”
Tất nhiên, việc chuẩn bị cà phê tại nhà luôn hợp lý hơn khi phải lái xe đến quán cà phê và nhận cà phê của bạn trong một cốc dùng một lần có nắp nhựa, ống hút nhựa. Điều này cũng kinh tế hơn.
Chamberlain nhắm vào ba đặc trưng chính trong cà phê của cô ấy và có khả năng giúp cho sản phẩm này thành công:
  • Nó hấp dẫn những người quan tâm đến sự bền vững và cho phép người mua cảm thấy có đạo đực và ý thức. Đây là ví dụ điển hình tuyệt vời về cách xây dựng thương hiệu giúp thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng.
  • Nó được xây dựng dựa trên giá trị marketing của một loại Influencers, không chỉ giới hạn ở chỉ Chamberlain. Các YouTuber khác cũng đã đăng bài đánh giá, hầu hết họ đều có đánh giá tích cực về sản phẩm. Marketing này là một loại hình truyền miệng vô cùng hiệu quả và không mất bất kỳ một chi phí nào
  • Nó có sức hấp dẫn của tính xác thực, vì Chamberlain không chỉ quảng cáo một sản phẩm nào đó để được trả tiền mà còn xây dựng một thương hiệu riêng mà cô ấy trực tiếp tham gia sản xuất và quảng bá. Và điều quan trọng là Chamberlain có thể trực tiếp tương tác với khách hàng của mình.
Thực sự đây là một ý tưởng rất hay cho những tín đồ yêu cà phê. Thưởng thức một cốc cà phê mỗi buổi sáng bằng một bước đơn giản, tiết kiệm chi phí mà lại còn bảo vệ môi trường.
Nếu ở Việt Nam cũng có những thương hiệu như thế này thì thật sự môi trường và lượng rác thải sẽ được cải thiện rất nhiều. Việc sử dụng ly nhựa, bao bì dùng 1 lần vẫn rất lãng phí và gây ô nhiễm mỗi trường.
Và nếu Việt Nam có những thương hiệu cà phê theo hướng này thì nên đầu tư ngay và luôn để xây dựng một ứng dụng riêng. Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng sử dụng ứng dụng riêng rất đang phát triển và đạt được nhiều hiệu quả (Starbucks là một ví dụ điển hình). Thông qua ứng dụng bạn sẽ chăm sóc khách hàng tận tình hơn, hiểu khách hàng hơn và mang lại những ưu đãi tốt nhất cá nhân hóa cho từng khách hàng. Mình tin rằng đây là một sự đầu tư xứng đáng để thương hiệu của bạn có thể phát triển bền vững và có được nhiều khách hàng trung thành
Nguồn: Post funne